Kính Râm Cận Thị Là Gì? Thông Tin Mới Nhất 2023

Kính râm cận là gì?

Dưới ánh nắng chói chang rất khó cho chúng ta quan sát, bởi vậy những chiếc kính râm sẽ là một vật dụng hữu ích cho chúng ta khi ra ngoài. Đối với những người bị cận, quan sát dưới ánh nắng cũng khó khăn cho họ, tuy nhiên những chiếc kính râm thông thường sẽ không phù hợp với họ. Với sự phát triển của cuộc sống, những chiếc kính râm dành riêng cho người cận đã ra đời và có tên gọi là kính râm cận. Hãy cùng Ray-Ban Việt Nam đi tìm hiểu kính râm cận là gì? nhé.

Kính râm cận là gì?

Kính râm cận là gì?

Kính râm cận là dòng kính có tròng mắt được thiết kế dựa trên độ cận của mắt và có thể sử dụng bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng của mặt trời. Bên cạnh đó, kính râm cận còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi khói bụi và sử dụng như một phụ kiện thời trang mà vẫn có thể nhìn rõ và không bị ảnh hưởng bởi tật khúc xạ.

Kính râm cận nhìn bề ngoài thì cũng giống những chiếc kính râm thông thường và chỉ có điểm khác biệt ở tròng mắt. Ngoài ra còn có những điểm khác biệt giữa hai loại kính này như:

Công dụng chính của 2 loại kính này đều là điều chỉnh được tầm nhìn và tật cận thị hoặc các tật về mắt khác giúp cho người dùng có thể nhìn vật rõ ràng hơn. Tuy nhiên, kính cận không có khả năng chống chói cho mắt và không có khả năng ngăn chặn các tia tử ngoại tác động đến mắt. Và kính cận râm có thể tích hợp tính năng điều chỉnh độ cận và bảo vệ đôi mắt khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, kính râm được đánh giá rất cao và rất được ưa chuộng, đặc biệt là khi vào mùa hè.

Kính râm cận là một phát minh tuyệt vời giúp cho những người bị tật khúc xạ cũng có thể sử dụng kính râm với mục đích bảo vệ mắt và làm phụ kiện thời trang như những người bình thường. Kính râm dần dần trở thành một phụ kiện thời trang xu hướng, tô thêm vẻ đẹp cho bộ trang phục và người sở hữu. Bên cạnh đó, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì bạn sẽ không phải lo lắng khi tròng mắt có độ của mình không thể phù hợp với kiểu dáng thời trang của các loại kính râm mà khi gắn tròng có độ thì hình dáng của chiếc kính râm cận sẽ rất giống với những chiếc kính râm bình thường.

Có những mẫu kính râm cận nào?

Có những mẫu kính râm cận nào?

Trên thị trường sẽ có 3 mẫu kính râm cận phổ biến hiện nay, và mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, bạn có thể chọn loại kính tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn qua phân tích dưới đây:

  • Mắt kính râm cận clip-on: Đây là dòng kính có thể  tháo lắp khi mắt kính râm được thiết kế bên ngoài của chiếc kính cận thông thường. Mắt kính râm được thiết kế rất chắc chắn nhờ vào móc cài, kẹp hoặc hút nam chân vào gọng của kính cận. Ưu điểm của dòng kính này à bạn có thể thay đổi các mắt kính clip-on khác nhau để thay thế biến nó trở thành một chiếc kính mới. Về nhược điểm thì dòng kính này không được đánh giá cao về độ thẩm mỹ và khác bất tiện khi sử dụng.
  • Mắt kính râm cận đổi màu: đây là dòng kính cận cao cấp với cơ chế đổi màu khi ra ngoài trời nắng để ảo vệ mắt và trong suốt khi trở lại vào trong nhà. Ưu điểm của dòng kính này là tính thời trang được đánh giá rất cao, không chỉ vậy còn mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Về nhược điểm, độ đậm màu sắc của mắt kính râm cận đổi màu sẽ không rõ ràng, tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào từng người bởi sẽ có một vài người dùng thích điều này.
  • Mắt kính râm cận thông thường: đây là mắt kính râm có độ cận. Ưu điểm của loại kính này là có tính thời trang và màu sắc đậm hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng kính này là chỉ nên sử dụng ở ngoài trời vào bạn ngày nếu bạn chỉ muốn sử dụng làm kính râm.

Những lời khuyên khi mua kính râm cận

Những lời khuyên khi mua kính râm cận

==== TIN LIÊN QUAN:

Cách Nhận Biết Đâu Là Kính Rayban Cổ Chính Hãng

Khi mua kính râm cận, bạn cũng nên có những bước và tiêu chí chọn lựa của cả kính râm và kính cận.

Xác định độ cận của mắt: Bạn cần đo và khám độ cận của mắt để lựa chọn được tròng mắt phù hợp giúp cho quá trình sử không bị khó chịu và có thể nhìn mọi vật rõ ràng hơn - đây là điều quan trọng bởi những người bị tật khúc xạ vốn dĩ đã khó nhìn rõ những vật trước mắt.

Chọn màu kính râm phù hợp: Bạn nên lựa chọn màu sắc và độ đậm nhạt dễ chịu cho đôi mắt của mình khi sử dụng. Bạn có thể nhờ kỹ thuật viên điều chỉnh màu mắt theo mong muốn và tránh chọn màu mắt tối quá sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp: Lựa chọn kính có kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt bạn sẽ tăng thêm phần thẩm mỹ khi sử dụng kính như một phụ kiện thời trang.

Lựa chọn tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng: Quyết định nên đeo kính râm cận hay không? Lựa chọn loại kính nào phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bởi nếu bạn là người phải làm công việc thường xuyên nhìn vào những màn hình thiết bị điện tử thì nên lựa chọn sản phẩm có khả năng lọc ánh sáng xanh

Mua kính râm thương hiệu uy tín: Đây là yếu tố quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và chất lượng bạn sử dụng có an toàn hay không?, …

Những lời khuyên khi mua kính râm cận
++++ XEM THÊM:

Kính cận mỏng là gì? Phân loại mắt kính siêu mỏng trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo