Kính cận mỏng là gì? Phân loại mắt kính siêu mỏng trên thị trường

Kính cận mỏng

Hiện nay, số lượng người bị cận thị ngày một tăng cao đặc biệt là giới trẻ. Đối với những người bị cận thị luôn cần một sản phẩm hỗ trợ đi kèm chính là kính cận. Vậy kính cận mỏng là gì? Ưu và nhược điểm là loại kính này sở hữu. Cùng Ray-Ban Việt Nam khám phá ngay nhé!

Mắt kính cận mỏng là gì?

Mắt kính cận mỏng là gì?
Mắt kính cận mỏng là gì?

Mắt kính cận mỏng được thiết kế và sản xuất từ chất liệu có chiết suất cao nên sản phẩm có tính mỏng nhẹ và số độ cận cao. Đối với từng chất liệu như thủy tinh, nhựa trong suốt,… điều có thể khúc xạ ánh sáng khác nhau. Từng chiết xuất này sẽ là chỉ số đặc trưng cho khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu đó.

Nếu kính cận mỏng nhẹ được sản xuất từ chất liệu có chiết suất càng cao thì khả năng bẻ gãy được tia sáng khúc xạ sẽ càng mạnh mẽ. Chính vì thế, cùng một mức độ cận thị hay viễn thị thì mắt kính sở hữu chiết suất càng cao sẽ mỏng và nhẹ hơn rất nhiều.

Ưu, nhược điểm của tròng kính cận mỏng

Ưu, nhược điểm của tròng kính cận mỏng

Ưu điểm

Ngày nay, việc sử dụng kính cận siêu mỏng dành cho người bị bệnh về mắt như loạn thị, cận thị,… để hỗ trợ trong quá trình nhìn nhận ánh sáng, đồ vật,…được rõ nét hơn với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Sở hữu tính thẩm mỹ cao, người bị cận ở mức độ cao thường tròng kính sử dụng sẽ có kích thước khá dày và tràn ra bên ngoài viền kính. Đây được xem là một điểm đã được kính cận mỏng khắc phục vô cùng hiệu quả.
 • Kính cận siêu mỏng nhẹ từ đó giúp người đeo cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn trong quá trình sử dụng và di chuyển.
 • Khắc phục được tình trạng mắt bị dại sau khi gỡ kính ra. Kính cận tròng mỏng giúp ánh sáng tự nhiên chiếu qua khiến làn da xung quanh vẫn giữa được sự tự nhiên.
 • Không những thế, kính cận còn sở hữu lớp tròng phẳng có khả năng bẻ gãy khúc xạ ánh sáng hiệu quả nhằm đưa một không gian rộng rãi trong mắt người nhìn.

Nhược điểm

Đối với kính cận mỏng nhược điểm mà sản phẩm này mang lại chính là mức giá khá đắt đỏ. Thông thường, một sản phẩm kính cận siêu mỏng có giá cao hơn gấp 3 lần so với những loại kính cận thông thường.

=>>> Xem thêm: Bộ sưu tập Kính Rayban nữ HOT nhất

Khi nào và ai nên sử dụng kính siêu mỏng

Khi nào và ai nên sử dụng kính siêu mỏng

Khi nào nên sử dụng kính cận mỏng

Sản phẩm kính cận siêu mỏng được xem là giải pháp được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay bởi chúng mang lại độ thẩm mỹ cao, khắc phục được độ dày. Vì vậy, sản phẩm được sử dụng trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mái và dễ chịu hơn khi giao tiếp với người đối diện đặc biệt trong những trường hợp quan trọng như gặp đối tác, khách hàng, trong các cuộc họp,…

Những đối tượng nên sử dụng kính cận mỏng

Thông thường, sản phẩm kính cận mỏng được các chuyên gia khuyến khích người đối tượng nào mắc phải các bệnh liên quan về mắt dưới đây nên sử dụng.

 • Người mắc các tật khúc xạ độ cao (cận – loạn – viễn thị)
 • Những người thường xuyên sử dụng kính
 • Những người làm bộ phận nhân viên bán hàng, chăm sóc và tư vấn,…Là những công việc yêu cầu ngoại hình cao.

Phân loại mắt kính siêu mỏng trên thị trường

Trên thị trường mắt kính cận có 4 loại mắt kính cận siêu mỏng cơ mảng và mỗi loại sẽ thích hợp với từng độ cận thị khác nhau.

 • Người bị mắt cận từ  0 đến 2.5 độ: Đeo mắt kính chiết suất 1.56
 • Người bị mắt cận từ 2.75 đến 3.5 độ: Đeo mắt kính chiết suất 1.60
 • Người bị mắt cận từ 3.75 đến 7 độ: Đeo mắt kính chiết suất 1.67
 • Người bị mắt cận từ trên 7 độ: Đeo mắt kính chiết suất 1.74
Phân loại mắt kính siêu mỏng trên thị trường

Mắt kính chiết suất 1.74

Mắt kính cận mỏng 1.74 sở hữu chiết suất khá cao thuộc công nghệ độc quyền từ những thương hiệu mắt kính lớn trên thế giới. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo những dòng tròng kính cận đến từ  Chemi Crystal U2 CU-74AS, Essilor Eyezen Plus 1.74,…

Mắt kính chiết suất 1.67

Kính cận có trọng mỏng chiết suất 1.67 được xem ở mức độ mỏng hơn so với 1.74. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm từ hai thương hiệu như Chemi Crystal U2 CU-67AS hoặc  Element lọc ánh sáng xanh 1.67 để sử dụng.

Mắt kính chiết suất 1.60

Sản phẩm mắt kính cận mỏng với chiết suất chỉ 1.60 có độ truyền quang lên đến 99% khiến mắt kính trong hơn. Độ mỏng và chắc siêu cứng với mức mỏng thấp hơn nhiều với dòng kính cận mỏng 1.74.

=>> Xem thêm:

Kính Rayban chính hãng tại Hà Nội Giá Tốt Nhất Năm 2023 !

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản về kính cận mỏng là gì? phân loại mắt kính siêu mỏng trên thị trường hiện nay. Kính Mắt RayBan Chính Hãng mong rằng những điều trên sẽ giúp ích đến bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo