Cách chọn size kính Rayban ngay tại nhà chuẩn nhất 2023 !

Lịch sử kính RayBan

Kính Rayban nổi tiếng với nhiều thiết kế mẫu mã sang trọng, đẳng cấp, tinh tế. Kính Rayban là loại kính phù hợp với khuôn mặt, tăng vẻ đẹp riêng của người đeo. Cách chọn size kính Rayban phù hợp đang là thắc mắc của nhiều người. Qua bài viết này, Ray-Ban Việt Nam sẽ giúp bạn nắm rõ cách tính size kính Rayban chuẩn nhất ngay tại nhà.

Đo kích thước khuôn mặt

Đo kích thước khuôn mặt

Size kích thước kính sẽ phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau. Vì vậy bạn phải nắm rõ kích thước khuôn mặt của mình để chọn được kính Rayban phù hợp.

  • Kích thước size nhỏ nếu hai thái dương của cách nhau nhỏ hơn 120mm.
  • Kích thước size vừa nếu hai thái dương cách nhau khoảng 122mm – 150mm.
  • Kích thước size lớn nếu hai bên thái dương cách nhau khoảng 150mm

Cách tính size kính Rayban chuẩn nhất

Để chọn được loại kính Rayban phù hợp với khuôn mặt của mình, điều quan trọng là phải nắm rõ kích thước khuôn mặt của bạn. Với việc biết được kích thước khuôn mặt, bạn sẽ dễ dàng biết cách tính size kính Rayban có kích thước phù hợp với mình hơn.

Thông số size kính Rayban rất quan trọng để chọn được loại kính phù hợp. Để đo kích thước kính Rayban, bạn cần nắm rõ 3 con số sau. Đầu tiên là thấu kính (Lens width) với chiều rộng bao nhiêu. Thấu kính được đo bằng đoạn ngang của thấu kính, từ mép sang mép. Con số này thường được ghi trên mắt kính Rayban và được đo bằng đơn vị millimet (mm).

Tiếp theo, bạn cần biết phần nối giữa hai thấu kính (Bridge) có chiều rộng bao nhiêu. Con số này được đo từ đỉnh của cầu mũi đến đỉnh của cầu mũi bên kia, cũng được đo bằng đơn vị millimet (mm). Nếu bạn không biết chính xác con số này, bạn có thể đo bằng thước đo hoặc tìm thông tin trên trang web của Rayban.

Cuối cùng, bạn cần biết phần khung có chiều dài bao nhiêu. Con số này được đo từ điểm cao nhất của mắt kính đến đầu khung của mắt kính, cũng được đo bằng đơn vị millimet (mm). Việc nắm rõ các con số này sẽ giúp bạn chọn được loại kính Rayban phù hợp với khuôn mặt của mình một cách dễ dàng và chính xác.

Độ rộng kính (Lens With)

Độ rộng kính (Lens Width) là một trong những thông số quan trọng nhất khi chọn size kính Rayban. Thông thường, độ rộng kính sẽ là số thứ nhất trong bộ ba số 50 – 20 – 150, trong đó 50 đại diện cho chiều rộng của cầu kính, 20 đại diện cho đường kính mắt kính và 150 đại diện cho chiều dài của càng kính.

Để đo độ rộng kính, người ta sẽ sử dụng đơn vị milimet và hiển thị kết quả bằng hình chữ nhật nhỏ hoặc dấu gạch ngang. Ví dụ, nếu độ rộng kính là 50 – 20, điều đó có nghĩa là chiều rộng của cầu kính là 50mm và đường kính mắt kính là 20mm.

size kính rayban

Độ rộng của mặt kính chính thường tương đương với đường kính mắt kính. Đường kính này được đo theo khoảng cách giữa các ống kính trên mũi hoặc cũng có thể đo chiều rộng của cầu đến cầu.

Đôi khi, ngoài chiều rộng kính, chiều cao ống kính cũng được hiển thị. Chiều cao này là khoảng cách từ mắt kính đến đáy ống kính. Thông thường, chiều cao ống kính sẽ được ghi trên các sản phẩm kính mắt dưới dạng số liệu kèm đơn vị milimet, ví dụ như 50 – 20 – 150 – 30.

Càng kính (Temple)

Càng kính trên kính mắt hay kính râm Rayban thường chứa thông tin quan trọng về kích thước của khung kính. Thông tin này thường được in bên trái càng kính và bao gồm ba số hoặc hai số. Ba số thường thể hiện chiều rộng của mắt kính (được đo từ mép trái sang mép phải ), Khoảng cách giữa hai mắt (còn được gọi là độ dài cầu mắt) và chiều dài của càng kính. Ví dụ, nếu trên càng kính có in số 50 20 150, thì số đầu tiên (50) thể hiện chiều rộng của mắt kính (50mm), số thứ hai (20) thể hiện khoảng cách giữa hai mắt (20mm) và số thứ ba (150) thể hiện chiều dài của càng kính (150mm).

Cầu kính (Bridge)

Trong ba số 50 – 20 – 150 thì số thứ hai hiển thị chiều rộng của cầu kính. Thông thường chiều rộng cầu kính có kích thước được đo bằng khoảng cách giữa hai mắt kính rơi vào khoảng 12 – 26mm.

==== 100+ MẪU Kính Rayban nữ HOT nhất 2023

Cách chọn size kính Rayban chính hãng tại nhà

Để thực hiện đo kích thước size kính Rayban tại nhà đơn giản, bạn cần phải chuẩn bị những đồ dùng sau như: 1 tấm thẻ chữ nhật, 1 tấm danh thiếp, 1 chiếc gương. Với những thiết bị đơn giản đó bạn đã có thể có được cách chọn size kính Rayban dễ dàng ngay tại nhà.

Bước 1: Thực hiện đặt mép thiếc dọc sống mũi khi đứng trước gương.

cách chọn size kính Rayban

Bước 2: Xác định khuôn mặt phù hợp với kính Rayban nào đều dựa trên 3 khoảng size A, B và C

  • A. Size kính loại trung bình nếu đường tận cùng của mắt tiếp xúc với mép còn lại của tấm danh thiếp.
  • B. Size kính loại nhỏ nếu mép thẻ còn loại to hơn, dài hơn đường tận cùng mắt.
  • C. Size kính loại lớn nếu hình dạng của thẻ nằm gọn trong vùng mắt.

Lưu ý chọn Size kính Rayban chính hãng

Dựa trên các phương pháp đo trên, bạn có thể lựa chọn được loại kính Rayban phù hợp với khuôn mặt của mình. Thế nhưng, khi áp dụng cách chọn size kính Rayban bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau để kính phù hợp với mình.

  • Phương pháp đo kính phù hợp với khuôn mặt được áp dụng với các dòng kính Rayban Clubmaster, Rayban Wayfarer, RayBan Aviator và các mẫu kính RayBan khác.
  • Sau khi thực hiện đo size kính phù hợp với khuôn mặt thì bạn không cần nhớ thông số của kích cỡ kính Rayban quá cụ thể, chỉ cần nhữ kích cỡ nhỏ, vừa, lớn. Điều này giúp việc chọn kính đơn giản, thuận tiện hơn.
  • Kính Rayban là loại kính unisex phù hợp cho cả nam và nữ, việc chọn kính với kích thước phù hợp đơn giản hơn, dễ dàng hơn.

Giá của kính Rayban

Kính Rayban nổi tiếng với thiết kế sang trọng, tinh tế giúp tăng vẻ đẹp của người đeo. Nhưng giá của kính Rayban vô cùng hợp lý so với các thương hiệu khác. Kính mắt với nhiều mẫu mã, thiết kế đẹp mắt. Kính Rayban với nhiều bộ sưu khác nhau để đảm bảo chất lượng, độ bền và vẻ đẹp chỉ có riêng tại thương hiệu kính này.

cách tính size kính Rayban

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị bán kính Rayban nhưng bạn phải dề phòng bởi mua kính Rayban rất dễ gặp phải loại giả, kém chất lượng. Nên lựa chọn kỹ lưỡng kính phù hợp với túi tiền và đảm chất lượng. Đến với Ray-Ban Việt Nam để nhận giá chi tiết từng mẫu kính Rayban đẳng cấp, sang trọng.

Mua kính Rayban chính hãng giá ưu đãi

Sau khi đã giúp bạn hiểu rõ về cách tính size kính Rayban chuẩn nhất, chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được chiếc kính Rayban mà bạn mong muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để mua kính Rayban chính hãng, hãy đến với Ray-Ban Việt Nam – địa chỉ uy tín và chất lượng để sở hữu những sản phẩm chính hãng 100%.

Tại Ray-Ban Việt Nam, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi và thiết kế sang trọng, đẳng cấp, nâng tầm vẻ đẹp của bạn. Với những đường nét tinh tế và chất liệu cao cấp, chiếc kính của bạn sẽ trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, khi mua kính tại Ray-Ban Việt Nam quý khách sẽ được hưởng những ưu đãi và chính sách đặc biệt. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm tốt nhất, đảm bảo về chất lượng và dịch vụ sau bán hàng. Hãy đến với chúng tôi để tận hưởng những ưu đãi tuyệt vời khi sở hữu chiếc kính Rayban chính hãng của bạn.

++++ Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo