Những kiểu kính hợp với mặt dài đáng xem nhất !

Bạn có biết rằng khuôn mặt dài là một trong những loại khuôn mặt khó chọn kính nhất không? Nếu bạn có khuôn mặt dài, bạn sẽ cần phải lựa chọn những kiểu kính hợp với mặt dài để có thể tôn lên vẻ đẹp của gương mặt, cân bằng tỷ lệ và khắc phục những khuyết điểm. Nhưng làm sao để biết được những kiểu kính nào phù hợp với khuôn mặt dài và mặt dài đeo kính gì hợp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách nhận biết khuôn mặt dài

Trước khi chọn kính, bạn cần phải xác định được loại khuôn mặt của mình. Khuôn mặt dài là loại khuôn mặt có chiều dài lớn hơn chiều rộng, trán và cằm thon dài, gò má không rõ ràng và thường có gương mặt cao. Bạn có thể dùng thước đo hoặc chỉ tay để đo các chiều của khuôn mặt và so sánh với nhau. Nếu bạn thấy chiều dài của khuôn mặt lớn hơn chiều rộng nhiều hơn 1,5 lần, bạn có thể xác định được rằng bạn có khuôn mặt dài.

Một số đặc điểm nhận biết khuôn mặt trái xoan?

Những kiểu kính hợp với mặt dài

Sau khi đã biết được loại khuôn mặt của mình, bạn sẽ cần phải chọn những kiểu kính hợp với mặt dài để có thể làm nổi bật nét đẹp của gương mặt. Những kiểu kính phù hợp với khuôn mặt dài là những kiểu kính có khung rộng, ngang và to, có thể che được phần trán và cằm. Những kiểu kính này sẽ giúp làm ngắn lại chiều dài của khuôn mặt, tạo cảm giác cân đối và hài hòa. Bạn nên tránh những kiểu kính quá nhỏ, quá hẹp hoặc quá dài, vì những kiểu kính này sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông càng dài và thon hơn. Dưới đây là một số kiểu kính hợp với mặt dài mà bạn có thể tham khảo:

Kính tròn

Kính tròn là một trong những kiểu kính hợp với mặt dài bởi vì nó có thể tạo điểm nhấn cho gương mặt, làm mềm các đường nét và tạo cảm giác ngắn lại chiều dài của khuôn mặt. Bạn có thể chọn những kiểu kính tròn có khung to, ngang và đậm, có thể che được phần trán và cằm. Bạn cũng có thể chọn những kiểu kính tròn có màu sắc nổi bật, hoa văn hay chi tiết để tăng thêm sự thu hút cho gương mặt. Những người nổi tiếng có khuôn mặt dài và hay đeo kính tròn là Harry Potter, John Lennon hay Emma Watson.

Kính vuông

Kính vuông cũng là một kiểu kính hợp với mặt dài bởi vì nó có thể tạo sự cân bằng cho gương mặt, làm rõ ràng các góc cạnh và tạo cảm giác rộng hơn cho khuôn mặt. Bạn có thể chọn những kiểu kính vuông có khung to, ngang và đậm, có thể che được phần trán và cằm. Bạn cũng có thể chọn những kiểu kính vuông có màu sắc tương phản, hoa văn hay chi tiết để tăng thêm sự cá tính cho gương mặt. Những người nổi tiếng có khuôn mặt dài và hay đeo kính vuông là Brad Pitt, Angelina Jolie hay Jennifer Aniston.

Kính cat-eye

Kính cat-eye là một kiểu kính hợp với mặt dài bởi vì nó có thể tạo sự quyến rũ cho gương mặt, làm cong các đường nét và tạo cảm giác ngắn lại chiều dài của khuôn mặt. Bạn có thể chọn những kiểu kính cat-eye có khung to, ngang và đậm, có thể che được phần trán và cằm. Bạn cũng có thể chọn những kiểu kính cat-eye có màu sắc nữ tính, hoa văn hay chi tiết để tăng thêm sự duyên dáng cho gương mặt. Những người nổi tiếng có khuôn mặt dài và hay đeo kính cat-eye là Audrey Hepburn, Taylor Swift hay Rihanna.

Một số mẫu kính Ray-Ban hợp với khuôn mặt dài

Ray-Ban là một thương hiệu lâu đời và “rất biết chiều” khách hàng của mình. Họ đã tạo ra rất nhiều kiểu dáng kính đã trở thành biểu tượng trong ngành thời trang. Dưới đây là 3 trong số rất nhiều mẫu kính của Ray-Ban hợp với khuôn mặt dài quý khách có thể tham khảo:

  • Kính Rayban Aviator RB3025: Đây là một trong những mẫu kính nổi tiếng nhất của Rayban, và nó cũng rất phù hợp với người mặt dài. Với thiết kế mắt kính hình trái tim và gọng kính mỏng, Aviator RB3025 tạo nên một phong cách cổ điển và đặc trưng. Bạn có thể chọn những kiểu kính Aviator có khung to, ngang và đậm, có thể che được phần trán và cằm. Bạn cũng có thể chọn những kiểu kính Aviator có màu sắc nổi bật, hoa văn hay chi tiết để tăng thêm sự thu hút cho gương mặt.

  • Kính Rayban Wayfarer RB2140: Đây là một kiểu kính hợp với mặt dài bởi vì nó có thể tạo sự cân bằng cho gương mặt, làm rõ ràng các góc cạnh và tạo cảm giác rộng hơn cho khuôn mặt. Những kiểu kính Wayfarer có khung cao, dọc và đậm, có thể kéo dài và thuôn lại gương mặt. Bạn cũng có thể chọn những kiểu kính Wayfarer có màu sắc sáng, hoa văn hay chi tiết để tăng thêm sự trẻ trung cho gương mặt.
  • Kính Rayban Clubmaster RB3016: Đây là một kiểu kính hợp với mặt dài bởi vì nó có thể tạo sự năng động cho gương mặt, làm rõ ràng các góc cạnh và tạo cảm giác dài hơn cho khuôn mặt. Những kiểu kính Clubmaster có khung cao, dọc và đậm, có thể kéo dài và thuôn lại gương mặt tạo nên sự cân đối cho mặt dài. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn những kiểu kính Clubmaster có màu sắc tương phản, hoa văn hay chi tiết để tăng thêm sự cá tính cho gương mặt.

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết được những kiểu kính hợp với mặt dài để có thể chọn cho mình những chiếc kính phù hợp nhất. Hãy nhớ rằng, không phải ai cũng may mắn sở hữu khuôn mặt dài, vì đây là loại khuôn mặt mang lại nét thanh lịch, sang trọng và quý phái. Bạn chỉ cần biết cách chọn kính để tôn lên vẻ đẹp của gương mặt, bạn sẽ luôn tự tin và thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh.

==== BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top 5 Kính Rayban Nam Gọng Nhựa Đáng Tiền Nhất 2023 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo