Tại sao phải bảo vệ mắt khi chơi thể thao ?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, việc bảo vệ mắt là điều vô cùng cần thiết vì mắt là bộ phận khá nhạy cảm và rất dễ bị chấn thương. Hơn nữa các chấn thương mắt nghiêm trọng dễ dẫn đến khả năng không hồi phục hoàn toàn được, người bệnh sẽ không thể nhìn thấy được nữa. Chính vì vậy, tại bài viết này Kính Mắt Rayban sẽ chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp bảo vệ cho đôi mắt nhất là bảo vệ mắt khi chơi thể thao

Những môn thể thao có nguy cơ gây nguy hiểm đến mắt

Những môn thể thao có nguy cơ gây nguy hiểm đến mắt
Những môn thể thao có nguy cơ gây nguy hiểm đến mắt

Khi nói đến thể thao, yếu tố  ảnh hưởng đến việc bạn có thể bị chấn thương mắt hay không đầu tiên phải kể đến loại hình thể thao. Một số môn thể thao có khả năng gây ra chấn thương mắt hơn những môn khác, ví dụ như bóng đá và bóng bầu dục có nguy cơ gây chấn thương mắt hơn quần vợt hoặc bóng rổ vì có nhiều sự tiếp xúc giữa các cầu thủ nhiều hơn.

Yếu tố thứ hai là tốc độ của môn thể thao, tốc độ di chuyển của người chơi trong môn thể thao đó. Tốc độ cao làm tăng khả năng bị vật gì đó đập vào mặt khi chơi thể thao, điều này dễ có thể gây chấn thương mắt.

Trong một vài trường hợp, cầu thủ hoặc đấu thủ có thể bị đánh vào mặt bằng cùi chỏ hoặc đầu gối của đấu thủ khác, hoặc bị bóng đập trực tiếp vào mặt.

Các môn thể thao khác liên quan đến tiếp xúc ít hơn hoặc tốc độ chậm hơn, làm cho các chấn thương ở mắt ít xảy ra hơn. Cầu thủ vẫn có thể bị đánh vào mặt trong những trường hợp như vậy, nhưng ít có khả năng xảy ra hơn là trong các môn thể thao đòi hỏi thể chất cao như bóng đá hoặc bóng bầu dục.

Xem thêm: Truy tìm địa chỉ cửa hàng bán mắt kính Rayban uy tín chất lượng

Gợi ý phương pháp tốt nhất nhằm giảm chấn thương mắt khi chơi thể thao

Gợi ý phương pháp tốt nhất nhằm giảm chấn thương mắt khi chơi thể thao
Gợi ý phương pháp tốt nhất nhằm giảm chấn thương mắt khi chơi thể thao

Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa chấn thương mắt khi chơi thể thao là đeo kính bảo vệ an toàn mắt thích hợp khi chơi thể thao

Có hai loại chấn thương mắt trong thể thao: nhẹ và nghiêm trọng. Các vết thương nghiêm trọng thường do tiếp xúc trực tiếp với mắt với quả bóng hoặc vết thương đâm thủng. Nó thường có thể xảy ra khi vật gì đó đập vào mặt người chơi khác và sau đó mặt của họ lại đập vào mặt của bạn. Nếu bất cứ thứ gì đập vào mắt khi chẳng may bạn đang đi qua, như  gậy, khuỷu tay hay bàn tay người cùng chơi, sẽ dẫn đến thương tích nghiêm trọng.

Việc tác động lực vào vùng gần mắt, đầu hoặc cổ thường gây ra thương tích nhẹ. Những vùng này ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của bạn nên một thời gian vùng da quanh mắt bạn sẽ bị bầm tím lại

Dưới đây là một số mẹo đơn giản bạn có thể làm theo để bảo hộ đôi mắt khi chơi thể thao

  • Mang kính bảo hộ hoặc khẩu trang để bảo vệ thị lực của bạn khi chơi thể thao.
  • Nếu bạn không có những đồ bảo hộ này có thể đeo kính râm.
  • Nếu bạn có thị lực kém (cận thị, loạn thị, lão thị), bạn nên cân nhắc mua kính thuốc hoặc kính áp tròng dành riêng cho thể thao. Điều này sẽ cải thiện tầm nhìn của bạn và ngăn ngừa chấn thương ngay từ đầu.
  • Khi tham gia vào các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng ném,… bạn cần cân nhắc tư thế đứng và khả năng quan sát  hiệu quả để tránh bị chấn thương cho vùng mắt.

Những lợi ích của việc sử dụng kính bảo vệ mắt trong khi chơi thể thao

Những lợi ích của việc sử dụng kính bảo vệ mắt trong khi chơi thể thao  
Những lợi ích của việc sử dụng kính bảo vệ mắt trong khi chơi thể thao

Việc đeo kính bảo vệ mắt trong thể thao có thể là điều hiển nhiên để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bị thương trong lúc chơi thể thao. Nhưng việc sử dụng kính bảo vệ mắt có rất nhiều lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết. Cùng Kính Mắt Rayban Việt Nam liệt kê những lợi ích của việc đeo kính bảo hộ tại đây:

  • Bảo vệ mắt khỏi tia UV. Hầu hết các loại kính thể thao đều có lớp phủ chống phản xạ giúp bảo vệ mắt bạn khỏi tác hại của tia UV.
  •  Giảm chói và cải thiện tầm nhìn. Kính  thể thao  giúp giảm độ chói và cải thiện thị lực ngay cả trong môi trường sáng nhất vì vậy rất phù hợp cho việc chơi các môn thể thao ngoài trời
  • Giúp người xem thi đấu thể thao có thể tìm thấy bạn một cách dễ dàng hơn. Bởi nhiều loại kính thể thao có màu sắc tươi sáng, phản chiếu, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí của người chơi mà bạn quan tâm khi xem trận đấu  từ xa.

Kết luận

Kết luận
Kết luận

Những người tham gia các hoạt động thể thao hoặc các loại hình giải trí tương tự nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết tránh chấn thương mắt. Hiện nay, không khó để có thể tìm được phương pháp bảo vệ mắt phải của bạn khi chơi thể thao.

Hy vọng các thông tin mà Kính Mắt Rayban Việt Nam đưa ra trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm được phương pháp cũng như sản phẩm kính mắt bảo hộ khi chơi thể thao phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi bán kính mắt uy tín được nhập khẩu chính hãng và giá cả cạnh tranh hãy tham khảo các sản phẩm qua trang web https://kinhraybanchinhhang.com/ của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo